Chọn Mua Dàn Lạnh Công Nghiệp Cho Kho Lạnh

Các loại dàn lạnh công nghiệp được các doanh nghiệp ứng dụng nhiều để lắp đặt cho kho lạnh. Tuy nhiên bạn đã biết cách chọn mua dàn lạnh công nghiệp cho kho lạnh như thế nào chưa? Bài viết sau Mianmi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về các loại dàn lạnh công nghiệp sử dụng cho các kho lạnh hiện nay. 

Dàn lạnh công nghiệp Sungjin

1. Thế nào là dàn lạnh công nghiệp 

Các dàn lạnh công nghiệp lắp đặt cho kho lạnh là thiết bị bay hơi có kết cấu kiểu cánh, ống. Không khí ở bên ngoài chuyển động trong khi tác nhân lạnh sẽ sôi và bay hơi vào ống. 

Hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn sử dụng các dàn lạnh công nghiệp dạng ống vì những ưu điểm như: 

✓ Không dùng quạt nên không gây ra tiếng ồn

✓ Không tiêu tốn điện năng tiêu thụ và không tốn năng lượng do nhiệt lượng từ động cơ quạt tỏa ra. 

✓ Đồng thời, độ ẩm trong không khí cao, tốc độ không khí nhỏ nên độ hao hụt hàng hóa khi để trong kho sẽ giảm đáng kể so với dàn lạnh công nghiệp đối lưu cưỡng bức thông thường.

Tuy nhiên cũng sẽ có một vài nhược điểm cần phải chú ý đó là: 

→ Nhiệt độ trong kho lạnh không đồng đều vì tốc độ lưu thông không khí nhỏ, vật liệu sẽ tiêu tốn lớn hơn vì hệ số tỏa nhiệt về phía không khí nhỏ nhưng yêu cầu diện tích trao đổi nhiệt lớn. 

→ Thêm vào đó là việc khó bố trí hệ thống xả đá bởi thời gian xả đá lâu và gây khó khăn. Chiều cao chất tải của hàng hóa cũng bị giảm đi.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại kết cấu dàn lạnh công nghiệp được dùng phổ biến là:

–  Dàn lạnh công nghiệp tiết lưu kiểu khô.

–  Dàn lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng.

2. Các loại dàn lạnh công nghiệp

2.1. Dàn lạnh công nghiệp tiết lưu kiểu khô

Dàn lạnh công nghiệp tiết lưu kiểu khô là loại mà tác nhân làm lạnh sẽ được đưa thẳng vào dàn lạnh công nghiệp sau khi nó đi qua van tiết lưu. Thông thường để khống chế lượng tác nhân lạnh tiết lưu vào dàn lạnh kho lạnh, người ta sử dụng van tiết lưu nhiệt. Nhờ đó mà nhiệt độ của hơi khi ra khỏi dàn lạnh sẽ luôn được duy trì ở một mức nhiệt đã được định trước đảm bảo mức ổn định.

Dàn lạnh công nghiệp được chia ra thành nhiều mạch có định dạng song song với mục đích tăng diện tích trao đổi nhiệt và mức độ đồng đều bên trong các ống. Các mạch được nối chung với van tiết lưu thông qua một bộ phân phối. Bộ phận này có dạng hình côn, một đầu nối với các ống dẫn đến từng mạch, còn đầu còn lại nối với đầu ra của van tiết lưu của dàn lạnh kho lạnh.

Dàn lạnh công nghiệp còn có chức năng đặc biệt khác là tách ẩm. Để tách ẩm được thì nhiệt độ bề mặt của dàn lạnh phải dưới nhiệt độ đọng sương của không khí đi vào dàn. Một số điều cần lưu ý về yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tách ẩm của dàn lạnh đó là:

– Tốc độ không khí đi vào dàn lạnh công nghiệp.

– Nhiệt độ sôi của gas lạnh bên trong dàn lạnh công nghiệp.

– Nhiệt độ nhiệt kế khô và ướt của không khí đi vào dàn lạnh công nghiệp.

Chất gas lạnh được lấy ra ở phía dưới của dàn và đi vào dàn từ phía trên của dàn lạnh công nghiệp vì thế mà sẽ dễ dàng thu hồi dầu về máy nén hơn.

2.2. Dàn lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng

Ở kết cấu dàn lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng này, phần lớn bề mặt bên trong của các dàn lạnh đều được tiếp xúc với tác nhân lạnh và van phao duy trì mức độ ngập lỏng ở trong dàn nhờ đó mà hiệu quả của việc truyền nhiệt sẽ rất cao.

Nhiệt độ bề mặt của các dàn lạnh cao hơn so với nhiệt độ bão hòa của tác nhân lạnh tương ứng với áp suất bên trong dàn thì quá trình sôi và bay hơi của tác nhân lạnh có thể diễn ra được. Tuy nhiên, do phải nạp gas lạnh vào hệ thống lớn nên người ta ít dùng các loại dàn lạnh công nghiệp kiểu ngập lỏng trong điều hòa không khí.

3. Cách chọn dàn lạnh công nghiệp cho kho lạnh

Để làm lạnh không khí trong kho lạnh ta có thể lựa chọn các loại dàn lạnh công nghiệp như sau :

– Những dàn lạnh dạng ống với kho lạnh dùng đối lưu không khí tự nhiên.

– Những dàn lạnh công nghiệp dạng ống xoắn dùng quạt đối lưu cưỡng bức.

4. Gợi ý dàn lạnh công nghiệp chất lượng uy tín trên thị trường

Dàn lạnh công nghiệp SungJin là sản phẩm có tiếng trên thị trường nhiều năm qua. SungJin là thương hiệu đến từ Hàn Quốc chuyên sản xuất cụm máy nén dàn ngưng, dàn lạnh. Tất cả sản phẩm mà SungJin cung cấp cho thị trường Việt Nam đều sản xuất tiêu chuẩn cao cấp, không phát triển các dòng sản phẩm giá rẻ chạy theo thị trường.

Dàn Lạnh SungJin SUS

Hình ảnh: Dàn Lạnh SungJin SUS

Dàn Lạnh SungJin SUP-150E

Hình ảnh: Dàn Lạnh SungJin SUP-150E

 Đặc điểm kỹ thuật và sự khác biệt:

– Thiết kế gọn nhẹ, vỏ bằng nhôm dập nổi.

– Điện trở sưởi, điện trở xả, sưởi quạt.

– Biến trở điều chỉnh nhiệt độ chống quá nhiệt.

– Kết nối dễ dàng qua hộp đấu nối điện có sẵn.

– Xả đá tự động bằng điện trở.

– Dải nhiệt độ rộng: -10℃ → -30℃.

– Khoảng cách lá nhôm: MBP: 6.5mm / LBP: 8.5mm

>> Xem thêm bài viết liên quan: Địa chỉ cung cấp dàn lạnh SungJin Hàn Quốc chính hãng giá tốt.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua các loại dàn lạnh công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng gọi ngay cho MIANMI theo số hotline 1800-9002 (Miễn phí) để được giải đáp nhanh chóng và tận tình nhất.